HDH Store - Đồ gia dụng Châu Âu

Sự khác biệt giữa dao nhà bếp đắt tiền và rẻ tiền?

Đối với đại đa số những người không phải chuyên gia như chúng ta, không có sự khác biệt rõ ràng giữa một con dao đắt tiền và một con dao rẻ tiền khi mua lần đầu tiên, cả hai đều cắt thái tốt, cầm nắm tốt. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai loại này chính là tuổi thọ và cách sử dụng dao dễ dàng, thoải mái.

Dao nhà bếp là sản phẩm tất yếu luôn có trong nhà bếp, chúng là chính là vật gần gũi nhất hàng ngày với người nội trợ. Nhìn qua thị trường dao nhà bếp bạn sẽ thấy khác biệt rất lớn về giá. Điều này đặt ra câu hỏi có sự khác biệt giữa một con dao đắt tiền và một con dao rẻ tiền hay không?

Đối với đại đa số những người không phải chuyên gia như chúng ta, không có sự khác biệt rõ ràng giữa một con dao đắt tiền và một con dao rẻ tiền khi mua lần đầu tiên, cả hai đều cắt thái tốt, cầm nắm tốt. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai loại này chính là tuổi thọ và cách sử dụng dao dễ dàng, thoải mái. Sự khác biệt bao gồm:

  1. Chất lượng thép

Chất lượng thép nói chung cao hơn nhiều đối với các loại dao đắt tiền, tạo ra lưỡi dao mạnh hơn có thể mài dễ dàng, cũng như kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn đáng kể.

Lưỡi mạnh hơn, sắc hơn khiến chúng trở nên ưu việt hơn để cắt các loại thực phẩm đặc biệt khó xử lý. 

Độ bền của lưỡi dao phụ thuộc vào chất lượng thép được sử dụng để chế tạo dao. Thép phổ biến được sử dụng để chế tạo lưỡi bao gồm: 1- Thép công cụ 2-Thép carbon 3-Thép không gỉ. Thép không gỉ có xu hướng đắt hơn một chút, nhưng chất lượng là đỉnh cao, với các lưỡi thép bền bỉ sắc nét trong thời gian dài.

 

  1. Tay cầm

 

Tay cầm của các con dao không hề giống nhau như bạn nghĩ. Những con dao đắt tiền hơn sẽ có chất liệu cao hơn, khiến chúng dễ dàng sử dụng và chùi rửa hơn, thiết kế tinh tế hơn khiến việc cầm nắm sử dụng trong thời gian dài trở nên rất thoải mái.

 

  1. Tiện nghi tổng thể

 

Trọng lượng và sự thoải mái tổng thể cao hơn đáng kể với những con dao đắt tiền bởi chúng được thiết kế tinh chỉnh về trọng lượng và cấu trúc để làm cho chúng phù hợp với bàn tay người sử dụng một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bạn chưa từng thử qua một con dao chất lượng cao nào trước đây thì hãy thử để cảm nhận sự khác biệt lớn.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa dao nhà bếp đắt tiền và rẻ tiền?
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0888366565
x